lua dao

Cẩn trọng với bẫy lừa đảo của người nước ngoài

Gần đây không ít các vụ việc xảy ra được đưa đến cơ quan công an điều tra trong tình trạng những người phụ nữ bị lừa mất số tiền lớn bởi tin vào “bẫy tình” của những trai Tây.

Ham thùng quà, cô giáo bị trai Tây lừa 1.4 tỷ

Vụ việc được cơ quan CATPHCM quyết định khởi tố ngày 27.10  liên quan “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhằm làm rõ việc bà H(giáo viên, ngụ tại TPHCM, sinh năm 1967)đã bị đối tượng người nước ngoài có tên Pronore Roland Etzebeth lừa dảo chiếm đoạt 1.4 tỷ đồng.

Trong đơn tố cáo, bà H ghi rõ qua mạng xã hội, bà đã quen với người nước ngoài kể trên và người này nói rằng đang sinh sống ở Israel; một sỹ quan quân đội mang quốc tịch Mỹ và đóng quân ở Afghanistan.

Sau những câu chuyện, Pronore ngỏ ý với bà H là muốn qua thăm Việt Nam và muốn lấy vợ người Việt, nhờ bà H giới thiệu. Người này cũng nói đang có số tiền lớn cần cất giữ để cưới vợ, muốn nhờ bà H giữ hộ.

Tên này đã lưu manh nói với bà H rằng vì tiền lớn nên gửi ngân hàng sẽ không khả thi vì không có gì để chứng minh mối quan hệ của hai người nên Pronore sẽ gửi quà qua bưu điện và giấu số tiền trong đó.

Bà H nhanh chóng bị thuyết phục và tin lời Pronore nên đã cung cấp đầy đủ địa chỉ, chứng minh thư, số điện thoại. Tên này nói rằng sẽ chuyển 520.000USD trong gói quà ấy.

Vào ngày 6.6.2016, có người gọi cho bà H thông báo cho bà biết bà có món quà gửi từ người tên Pronore và yêu cầu bà phải nộp số tiền 26.6 triệu đồng thuế hải quan. Bà H nhanh chóng làm theo. Dần dà sau đó, liên tiếp các yêu cầu khác của hải quan yêu cầu bà H chuyển tiền và tổng số tiền bà chuyển lên đến 1.4 tỷ đồng.

Tiền đã nộp, đợi hoài không thấy quà đâu nên bà liên lạc với các số đã gọi thì máy đã khóa và tìm nick của Pronore thì cũng khóa luôn.

Quý bà mất gần 700 triệu với người tình Châu Phi

Vì cả tin vào người tình Châu Phi mà quý bà đã bị lừa đảo số tiền gần 700 triệu đồng.
Vụ việc được cơ quan CSĐT Công an  TPHCM tiến hành khởi tố vào ngày 5.11 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn của bà N.T.N (ngụ tại TPHCM, sinh năm 1966).

lua dao
lua dao

Vào tháng 12.2015, bà N quen một đối tượng tên John trên mạng xã hội. Tên này cũng với chiêu thức là quân nhân Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Afghanistan. Sau khi nhắn tin làm quen qua lại, John đề nghị mong muốn được kết hôn với bà N và hứa sẽ nhanh chóng sang Việt Nam để làm đám cưới. Tên này còn gửi nhiều quà giá trị để lấy lòng tin của bà N.

Do đó, khi John nói bận chỉ huy chiến trường, không có thời gian đi chuyển tiền cho đối tác, nhờ bà N chuyển giúp rồi 3 ngày sau sẽ sang Việt Nam và chuyển lại cho vợ sắp cưới. Bà N đã không ngần ngại chuyển tiền cho tài khoản có tên Doan Thi Le với số tiền 675 triệu đồng. Sau khi chuyển khoản, bà N hoàn toàn không hề liên lạc được với John. Biết đã bị lừa nên bà làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Công An TPHCM đã nhận định đây là vụ án lừa đảo có liên quan đến nhóm đối tượng là những người Châu Phi cấu kết với người Việt Nam. Còn nhiều phụ nữ khác bị lừa với những thủ đoạn mạo danh tương tự với số tiền hàng trăm triệu đồng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thấy hay chia sẻ nha

Trả lời