tim con gai

Cha già giả khách làng chơi sang Trung Quốc tìm con gái

Đó là câu chuyện của ông Nhâm (sinh năm 1949, ngụ tại Bắc Ái – Ngọc Thanh – Phúc Yên – Vĩnh Phúc) đã ròng rã suốt hành trình đằng đẵng hơn 1000 ngày tìm con.

Vào vai khách làng chơi

Ông Nhâm kể lại, hồi đó là giai đoạn 2006, con gái thứ hai của ông là chị Hằng nghỉ việc vì công ty phá sản. Đúng lúc có người họ hàng của gia đình tên H ở Trung Quốc về, H đến chơi và đón con gái ông đi. Kể từ đó mất liên lạc. Cùng thời điểm H cũng không ở Việt Nam. Ông đoán ngay là con mình có thể đã bị bán sang Trung Quốc. Nhưng không có manh mối và bằng chứng gì, ông chỉ còn biết theo dõi H để tìm manh mối.

Tuy nhiên, mỗi lẫn theo H đến biên giới là ông bị h cắt đuôi. Ông quay về trong vô vọng và nỗi nhớ con.

Ông chia sẻ, ông đau nhất là dị nghị từ hàng xóm cho rằng con ông bỏ đi bán dâm kiếm tiền dù đó không phải là sự thực. Do đó ông quyết bằng mọi giá tìm con gái.

Hành trình tìm con của ông trong âm thầm, ông giấu gia đình đi vay lãi để có tiền sang cửa khẩu và vào vai khách làng chơi. Ông đến khắp các nhà thổ. Năm nọ sang năm kia, hết tiền ông lại về quay tiền và đi. Có thời điểm chẳng vay được ông bán cả đất để đi.

Mỗi lẫn đến nhà thổ, ông luôn yêu cầu gặp người Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc nhưng gặp rồi lại thất vọng. Ông đến các ngóc chợ, quán xá nhưng cũng không có manh mối. Nhiều khi hết tiền, ông ngủ ở bìa rừng, ăn tạm mẩu bánh. Ông xin việc làm, ông nghĩ còn sức sẽ còn tìm con, ông rưng rừng kể lại.

Nhận trái ngọt

Giờ đây, ngồi cạnh cha mình, chị Hằng đã kể lại thời điểm cuối năm 2006, khi thất nghiệp, gặp H rủ đi thu hoạch chuối thuê. Nhưng đến Lào Cai, qua biên giới, H bán chị Hằng cho một người tên Lý Thọ Bình giá 4.000 nhân dân tệ (tương đương 6 triệu đồng). Sau đó H bỏ lại chị và trốn biệt.

tim con gai
tim con gai

Sống lâu cùng người đàn ông này cũng sinh tình cảm và chị Hằng cũng có hai đứa con. Nhưng gia cảnh cũng nghèo nên chẳng có cách nào liên lạc về gia đình và không hề biết gia đình cũng khổ sở đi tìm.

Thế rồi, một ngày nọ, khi làm thuê cùng chồng ở Hà Khẩu, chị Hằng gặp người Việt tên Tám cho mượn điện thoại liên lạc về gia đình. Thời điểm đó cuối năm 2010, ông Nhâm mừng rỡ tìm gặp chị Tám và đến gặp con. Giây phút đó cả hai cùng chết lặng và ôm nhau trong nước mắt. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa được chị Hằng về cũng là vấn đề nan giải. Nhưng cuối cùng cũng đã được giải quyết.

Ông Nhâm muốn đưa con về để trình báo công an về hành vi buôn bán người của H. Công An Vĩnh Phúc vào cuộc và bắt giữ H, xử phạt tội buôn bán người.

Chị Hằng giờ sống ở Việt Nam với cha mẹ và anh Thọ chưa sang Việt Nam được nên thi thoảng thăm con và hai người lại có thêm cháu thứ ba ra đời.

Lãnh đạo địa phương cho hay, H đã bị bắt và bỏ tủ, gia đình chị Hằng cũng được địa phương xét hộ nghèo.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thấy hay chia sẻ nha

Trả lời